top of page

วิธีเลือกพวงหรีด เข้าใจขนาดและราคาในตลาด


เข้าใจตลาดพวงหรีด ความเหมาะสม และ ราคาในคลาดไม่ให้โดนหลอก
วิธีเลือกพวงหรีด

วิธีเลือกพวงหรีดขนาดและราคาที่เหมาะสมนั้น ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของผู้วายชนม์กับผู้มอบพวงหรีด ซึ่งพวงหรีดในตลาดนั้นจะแบ่งออกได้เป็นทั้งหมด 4 ประเภท ไล่จากพวงหรีดที่มีราคาถูกที่สุดไปถึงแพงที่สุดพร้อมความเหมาะสมในการซื้อพวงหรีดและราคาของตลาด


ระดับที่ 1 ระดับทั่วไป ตามท้องตลาดนั้นพวงหรีดดอกไม้เหล่านี้จะมีราคาอยู่ที่ 1,000 - 2,000 บาท ขนาด 60*80 เซนติเมตร หรือ ขนาด Size S ซึ่งถือเป็นขนาดทั่วไปตามท้องตลาดที่มักขายกัน โดยพวงหรีดเหล่านี้มักจะเป็นกรอบใบไม้เสริมด้วยดอกไม้ต่างๆไม่เยอะมาก ราคาไม่แพง


ระดับที่ 2 ระดับมิตรสหาย ซึ่งจะมีราคา 2,000 - 3,000 บาท พวงหรีดเหล่านี้นั้นจะมีขนาดประมาณ 65*90 เซนติเมตร หรือ Size M นั้น ส่วนมากพวงหรีดเหล่านี้เป็นพวงหรีดที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น พวงหรีดที่มีลักษณะเป็นวงรี หรือ เป็นวงกลม หรือ เป็นกรอบใบไม้ที่มีลักษณธที่ใหญ่ขึ้น ส่วนดอกไม้นั้น จะเห็นได้ว่าจะมีการใช้ดอกไม้ในจำนวนที่มากขึ้นและส่วนมากจะมีลวดลายของดอกไม้ที่ดูแปลกตาต่างจากระดับที่ 1


ระดับที่ 3 ระดับคนสำคัญ จะมีราคาอยู่ที่ 3,000 - 4,000 บาท ขนาด 70*95 เซนติเมตร (Size L) จะใช้ดอกไม้เกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้พวงหรีดนั้นสวยตระกาลตาและโดดเด่นอย่างพอสมควร ซึ่งพวงหรีดเหล่านี้เมื่อเข้าไปในงานศพจะเห็นเด่นเป็นสง่าต่างจากระดับที่ 1 อย่างชัดเจน


ระดับที่ 4 ระดับวงศาคณาญาติ จะมีราคาอยู่ 4,000 บาทขึ้นไป ขนาดมากกว่า 70*95 เซนติเมตร (Size XL) พวงหรีดเหล่านี้นั้นส่วนมาก ผู้ที่มอบให้นั้นจะเป็น ลูกหลาน, เจ้าภาพ, ผู้ที่เป็นบุคคลสำคัญอย่างมาก หรือ ผู้ที่ต้องการแสดงความเคารพและให้เกียรติถึงอย่างสุดซึ้ง พวงหรีดเหล่านี้นั้นจะมีเครื่องประดับต่างๆมากมาย ดอกไม้พรีเมี่ยมขนาดใหญ่อัดแน่นกันอย่างสวยงาม ซึ่งจะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของร้านพวงหรีดหลายๆร้านและจะเห็นความแตกต่างของระดับที่ 4 ได้ทันทีเมื่อเทียบกับระดับที่ 3


ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกพวงหรีดนั้น คือ การให้สิ่งดีงามกับผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งพวงหรีดบารมีสนับสนุนและมุ่งเน้นการไว้อาลัยอย่างสุดซึ้งและการให้เกียรติผู้วายม์อย่างสมเกียรติ รวมถึงการบริจาครายได้ส่วนหนึ่งกลับคืนสู่สังคม เพื่อ ส่งบุญบารมีของท่านไปสู่ผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย และ ยังช่วยลดขยะที่เกิดขึ้นภายในวัด ให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในการทำสิ่งดีๆให้กับโลกใบนี้พวงหรีด ESG คืออะไร

พวงหรีดที่คำนึงถึง สิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และ การบริหารจัดการ (governance) โดยประโยชน์ของพวงหรีด ESG จากพวงหรีดบารมีนั้นจะช่วย แก้ปัญหา Climate Change, ลดขยะ, แก้ปัญหามลพิษในสังคม, ลดภาระหน้าที่ของเจ้าหน้าที่วัดในการกำจัดขยะ และ ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคทำบุญให้กับมูลนิธิที่ต้องการพร้อมรับใบอนุโมทนาบุญในชื่อที่ต้องการอีกด้วย

พวงหรีดปกติขนาดเท่าไหร่ตามท้องตลาด

พวงหรีดบารมี มีกี่ขนาด ราคา และ บริจาคเท่าไหร่

ปกติพวงหรีดขายยังไง ขนาดเท่าไหร่ดู 11 ครั้ง

Comments


Commenting has been turned off.

พวงหรีดยอดนิยม

bottom of page